Faculty of Applied Science 

Get the Flash Player to see this player.

 Close
Giới thiệu Bộ môn Giáo Dục Thể Chất

Bộ môn GDTC trường đại học Bách Khoa TPHCM  trực thuộc khoa KHUD, hiện nay bộ môn có 6 cán bộ giảng dạy trong đó 1 giảng viên chính, 5 giảng viên, trình độ chuyên môn gồm có 4 thạc sĩ chiếm 75%,  2 cử nhân chiếm 25%. Nhiệm vụ của bộ môn là giảng dạy các môn gdtc trong giờ học chính khóa và phối hợp tổ chức hoạt động thể thao ngoại khóa cho sinh viên toàn trường như : Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, bơi lội, cầu lông, thể dục, cờ tướng, cờ vua và các môn võ thuật. Bộ môn phối hợp với các phòng ban chức năng như : Phòng Công tác chính trị - Sinh viên, Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ SV&VL, Công đoàn trường tổ chức các giải thi đấu thể thao cho cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên trong nhà trường. Huấn luyện các đội đại biểu thể thao sinh viên tham gia các giải thi đấu thể thao trong và ngoài thành phố.

Hiện nay bộ môn giảng dạy nội khóa những môn học sau :  bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, bơi lội, cầu lông, thể dục, cờ tướng, cờ vua. Hướng nghiên cứu đều đi đến mục đích nâng cao chất lượng công tác giảng dạy nội khóa và phát triển phong trào TDTT ngoại khóa trong CBCC và sinh viên; Đóng góp vào sự nghiệp đào tạo con người phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Những đề tài tiêu biểu:

- “ Đánh giá sự phát triển thể chất của sinh viên trong các đội đại biểu thể thao trường đại học Bách khoa- ĐH Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh”.

- “ Đánh giá hiệu quả công tác giáo dục thể chất cho sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai của trường đại học Bách Khoa tp.HCM”.

- “ Đánh giá hiệu quả hoạt động giáo dục thể chất  giờ ngoại khóa cho sinh viên đại học Quốc Gia tp.HCM”.

- “ Nghiên cứu xây dựng chương trình giáo dục thể chất tự chọn môn bóng chuyền cho nam sinh viên trường đại học Bách Khoa tp.HCM”.

 


Địa chỉ: Phòng 101, Nhà B4, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (084-8) 38635869     -        Fax: (084-8) 38635869
E-mail: fas@hcmut.edu.vn
Website: http://www.fas.hcmut.edu.vn