Chương trình HN KHCN XV: Hội thảo "Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968, Lịch sử và kinh nghiệm trong xây dựng, bảo vệ Đất nước
Thứ hai, 16 Tháng 10 2017 18:06

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO

“CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY MẬU THÂN 1968

LỊCH SỬ VÀ KINH NGHIỆM TRONG XÂY DỰNG, BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC”

Ngày 20/10/2017 - Phòng 604B4

THỜI GIAN

NỘI DUNG

07h00 - 08h00

Đón tiếp đại biểu.

08h00 - 08h15

PHIÊN KHAI MẠC

Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu.

Giới thiệu Chủ tịch đoàn và Thư ký đoàn.

Diễn văn khai mạc Hội thảo của PGS.TS. Huỳnh Quang Linh – Trưởng khoa Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Bách Khoa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo của đại diện Đảng ủy và BGH Trường

của PGS.TS. Mai Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa.

Báo cáo đề dẫn Hội thảo của TS. Đào Thị Bích Hồng, Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị, Khoa KHƯD, Trường Đại học Bách Khoa.

08h15 - 09h30

BÁO CÁO THAM LUẬN VÀ TRAO ĐỔI CỦA CÁC NHÀ KHOA HỌC (gồm 8 báo cáo tham luận, mỗi báo cáo tham luận trình bày tối đa trong 10 phút và 5 phút trao đổi).

Báo cáo 1:

“Ký ức Mậu Thân 1968” của Nhà giáo Võ Phổ - Cựu chiến binh, nguyên Trưởng Khoa Chính trị Mác - Lênin, Trường Đại học Bách Khoa.

Báo cáo 2:

“Sự kiện Mậu thân 1968 và vấn đề kết thúc chiến tranh – nghệ thuật của cái có thể” của PGS.TS. Vũ Quang Hiển, Khoa Lịch sử, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG HN.

Báo cáo 3:

“Sự chuẩn bị của Khu ủy Sài Gòn – Gia Định cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968” của ThS. Nguyễn Hữu Kỷ Tỵ, Bộ môn Lý luận chính trị, Khoa KHƯD, Trường Đại học Bách Khoa.

Báo cáo 4:

“Quân dân Tịnh Biên, An Giang chuẩn bị lực lượng phối hợp Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968” của TS. Đỗ Thị Hiện, Khoa Giáo dục tổng quát, Trường Đại học Hoa Sen.

09h30 – 10h00

Nghỉ giải lao; Kính mời Quý vị đại biểu tham dự Tiệc trà.

10h00  - 11h15

Tiếp tục nghe báo cáo tham luận của các nhà khoa học, trao đổi.

Báo cáo 5:

“Những trăn trở của đồng chí Trần Bạch Đằng về cuộc Tổng công kích, tổng khởi nghĩa Tết Mậu Thân 1968” của TS. Nguyễn Đình Thống, Khoa Lịch sử, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

Báo cáo 6:

“Viện trợ quân sự của Liên Xô, Trung Quốc và sự chi viện cho chiến trường miền Nam (1965 - 1967)” của TS. Nguyễn Thị Hương, Khoa Lịch sử, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Báo cáo 7:

“Nét độc đáo của nghệ thuật quân sự trong Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968” của ThS. Tôn Thất Nhật Khánh, Trường Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh.

Báo cáo 8:

“Tác động của sự kiện Mậu Thân đến nội tình nước Mỹ” của

ThS. Nguyễn Kim Tường Vy, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền, TP. Hồ Chí Minh.

Báo cáo 9 - 16: 08 báo cáo tham luận dán Poster gồm có:

1. “Bác Hồ với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968” của TS. Nguyễn Thị Minh Hương, Bộ môn Lý luận chính trị, Khoa KHƯD, Trường Đại học Bách Khoa.

2. “Tạo lực, lập thế, tranh thời trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968” của TS. Hà Trọng Thà, Đại học An ninh nhân dân

3. “Những ý tưởng lớn về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968” của TS. Trịnh Thúy Hương, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

4. “Chủ tịch Hồ Chí Minh với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968” của ThS. Nguyễn Thị Bình, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

5. “Lực lượng thanh niên xung phong giải phóng miền Nam trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968của TS. Ngô Thị Khánh, Khoa Lịch sử Đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị Công an nhân dân.

6. “Lực lượng an ninh miền Nam trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968” của ThS. Vũ Quốc Phong, Bộ môn Lý luận chính trị, Khoa KHƯD, Trường Đại học Bách Khoa.

7. “Vai trò phụ nữ Sài Gòn trong Nam trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1968” của TS. An Thị Ngọc Trinh, Bộ môn Lý luận chính trị, Khoa KHƯD, Trường Đại học Bách Khoa.

8. “Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam: Sự ra đời và sứ mệnh lịch sử” của TS. Đào Thị Bích Hồng, Bộ môn Lý luận chính trị, Khoa KHƯD, Trường Đại học Bách Khoa.

11h15 – 11h30

PHIÊN BẾ MẠC

Báo cáo Tổng kết Hội thảo của PGS.TS. Vũ Quang Hiển, Khoa Lịch sử, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG HN.

Ban Tổ chức cảm ơn và tuyên bố kết thúc Hội thảo.

logo.jpg
mod_vvisit_counterTất cả345242