Faculty of Applied Science 

Get the Flash Player to see this player.

 Close
Họp mặt cựu sinh viên/học viên khoa Khoa học Ứng dụng năm 2015
Thứ năm, 29 Tháng 1 2015 13:21

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 12 năm ngày thành lập khoa Khoa học Ứng dụng (2003 – 2015), sáng ngày 18/01/2015, tại hội trường B4 đã diễn ra sự kiện họp mặt thường niên cựu sinh viên/học viên khoa Khoa học Ứng dụng 2015. Đây là dịp để khoa giới thiệu những thành quả về nghiên cứu và giảng dạy của khoa đến doanh nghiệp và cựu sinh viên cũng như tạo cơ hội cho khoa được lắng nghe các ý kiến, trao đổi của doanh nghiệp và cựu sinh viên về những đề xuất nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của khoa, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng trong thời đại toàn cầu hóa về nguồn nhân lực như ngày nay. 

Đến dự buổi họp mặt, về phía khách mời có sự hiện diện của ông Nguyễn Ngọc Đường – Giám đốc công ty TNHH Cao Su Nguyễn Đỉnh cùng hơn 50 cựu sinh viên của hai ngành Cơ Kỹ thuật – Vật lý Kỹ thuật. Về phía khoa Khoa học Ứng dụng, có sự hiện diện của PGS. TS. Huỳnh Quang Linh – Trưởng khoa, PGS. TS. Trương Tích Thiện – Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa, GVC. ThS. Nguyễn Đề Thủy - Phó Trưởng khoa, TS. Lê Xuân Đại, Phó Trưởng khoa cùng các thầy cô trong Ban chủ nhiệm khoa, các thầy cô Chủ nhiệm bộ môn, Trưởng phòng thí nghiệm.  

   Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí cởi mở, vui vẻ. Nhiều anh chị cựu sinh viên hiện đã đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan và thành đạt trong hoạt động sản xuất kinh doanh như anh Nguyễn Minh Hùng cựu sinh viên khóa 2002 ngành Cơ Kỹ thuật hiện là Trưởng bộ phận thiết kế Công ty Bosch Engineering Việt Nam; anh Phan Hoàng Huy cựu sinh viên khóa 2003 ngành Cơ Kỹ thuật đang là Trưởng phòng kinh doanh công ty Nhà thép tiền chế ATAD hay anh Đặng Nguyễn Ngọc An cựu sinh viên khóa 2003 ngành Vật lý Kỹ thuật hiện là giám đốc công ty TNHH DV Kỹ thuật Xanh ... Tất cả đều tâm huyết góp công sức vào mục tiêu đưa khoa phát triển đi lên.

 

Nhân dịp này, ông Nguyễn Ngọc Đường - Giám đốc công ty TNHH Cao Su Nguyễn Đỉnh – đã trao hai suất học bổng cho hai sinh viên xuất sắc nhất khoa, mỗi suất năm triệu đồng và đóng góp cho quỹ học bổng Ban liên lạc cựu sinh viên năm triệu đồng. Tại buổi lễ, Ban liên lạc Cựu sinh viên đã trao tám suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho các em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Nhằm duy trì nguồn quỹ học bổng cựu sinh viên khoa, Ban liên lạc cựu sinh viên tiếp tục vận động và thu được những đóng góp tích cực của anh chị em cựu sinh viên, học viên. 

     PGS. TS. Trương Tích Thiện tặng hoa và biểu trưng thay cho lời cảm ơn ông Nguyễn Ngọc Đường

 

  

Các anh chị cựu sinh viên trao học bổng Ban liên lạc cựu sinh viên cho các em sinh viên có hoàn  cảnh gia đình khó khăn.

 

 

  ThS. Nguyễn Thanh Nhã thay mặt Ban LL cựu sinh viên tặng hoa cảm ơn các anh chị cựu sinh viên có nhiều đóng góp cho ban

 

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, ngoài việc xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, giáo trình, cơ sở vật chất; công tác thu nhận ý kiến phản hồi, góp ý, trao đổi của các doanh nghiệp và cựu sinh viên đã, đang theo học tại trường luôn được khoa quan tâm đúng mức. Trong buổi họp mặt, các đại biểu cũng dành thời gian lắng nghe, chia sẻ hơn 10 góp ý, trao đổi về nguồn nhân lực và các cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên của khoa.

  

Anh Nguyễn Minh Hùng – cựu sinh viên khóa 2002 ngành Cơ Kỹ thuật trình bày về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Cơ tại công ty Bosch Engineering Việt Nam

Buổi họp mặt kết thúc trong niềm vui tươi phấn khởi, đánh dấu một chặng đường mới trong công tác kết nối doanh nghiệp – cựu sinh viên của khoa. 

                        THNguyen

 


Địa chỉ: Phòng 101, Nhà B4, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (084-8) 38635869     -        Fax: (084-8) 38635869
E-mail: fas@hcmut.edu.vn
Website: http://www.fas.hcmut.edu.vn