Faculty of Applied Science 

Get the Flash Player to see this player.

 Close
MÙA HÈ XANH 2010 - DẤU CHÂN TÌNH NGUYỆN VÙNG THÁP MƯỜI
Chủ nhật, 17 Tháng 10 2010 10:40

Một mùa chiến dịch lại trôi qua, để lại biết bao kỷ niệm cho cả bà con nhân dân và chiến sĩ tình nguyện khoa Khoa học Ứng dụng trường đại học Bách khoa. Vùng đất Láng Biển, trước đây còn xa lạ với các bạn, nay đã trở thành một dấu ấn không thể phai trong quãng đời sinh viên của mỗi người. Cảnh vật Láng Biển, những nụ cười rạng rỡ hồn nhiên của các em thiếu nhi, nghĩa tình của người dân Láng Biển cùng những bài học đối nhân xử thế luôn là những món quà quý giá nhất mà các chiến sĩ nhận được sau 1 tháng đóng quân Mùa hè xanh.

IMG_4262.JPG

 IMG_4273mid.jpg

Nhìn lại một tháng chiến dịch đã qua, những gì các bạn đã cùng làm được với bà con nhân dân tuy không nhiều nhưng đã tạo được hình ảnh đẹp trong lòng người dân nơi đây.

Điểm qua những con số đáng nhớ sau:

1 – Nhà tình thương cho hộ nghèo do Trung tâm Bồi dưỡng Kỹ thuật – Văn hóa Bách khoa tài trợ.

11 - Số điểm ở của các chiến sĩ tại xã Láng Biển.

22 - Số quà tặng gửi đến các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/07.

48 - Số cặp sách của công ty Thế Giới Túi Xách (http://www.thegioituixach.com.vn/) được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh có thành tích học tập tiến bộ trong thời gian sinh hoạt ôn tập hè.

53 - Số chiến sĩ tập kết tại địa bàn xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Đây là các bạn sinh viên đến từ khoa Khoa học Ứng dụng và chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam (PFIEV).

225 - Số thanh niên địa phương tham gia hỗ trợ chiến dịch Mùa hè xanh 2010 của xã Láng Biển.

250 - Số thiếu nhi tham gia các lớp sinh hoạt ôn tập hè trong suốt một tháng chiến dịch.

500 - số mét đường bê tông thực hiện được bởi các chiến sĩ và lực lượng đối ứng của xã Láng Biển. Đây là con đường đi qua trạm y tế, cùng 2 trường tiểu học và trung học cơ sở của xã. Việc bê tông hóa con đường đã phần nào giảm bớt sự vất vả của các em học sinh khi đi đến trường.

2.500.000 - Tổng giá trị quà tặng gửi đến các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng.

7.346.000 - Tổng giá trị học bổng dành cho các em thiếu nhi bao gồm sách giáo khoa, tập vở, viết và cặp sách.

18.279.000 - Tổng giá trị của căn nhà tình thương được trao tặng cho ông Trương Văn Kia, ấp 3 xã Láng Biển - huyện Tháp Mười - Đồng Tháp.

300.000.000 - Tổng giá trị của đường giao thông nông thôn.

             Khác với những năm học trước, chiến dịch Mùa hè xanh 2010 chú trọng vào các hoạt động giao lưu sinh hoạt dành cho thanh thiếu niên địa phương, đẩy mạnh phát triển những hình thức sinh hoạt đa dạng phong phú hơn. Ngoài các buổi lên lớp sinh hoạt hè, các em thiếu nhi và thanh niên còn được tham gia vào các buổi giao lưu thể thao, văn nghệ tuyên truyền phòng chống HIV - AIDS và vệ sinh răng miệng, buổi văn nghệ của câu lạc bộ văn nghệ xung kích đại học Bách khoa.  Đặc biệt, hội trại tuổi thơ diễn ra vào ngày 07/08/2010 đã thu hút gần 100 em thiếu nhi đến tham gia. Cũng trong buổi trại hè này, các phần quà tặng khuyến học đã được trao đến các em có thành tích học tập tiến bộ trong một tháng vừa qua. Bên cạnh đó, cuộc thi tìm hiểu văn hóa lịch sử Đồng Tháp cùng cuộc thi karaoke cũng đã khá thành công.  

            Với những gì đã gặt hái được từ một mùa chiến dịch, khoa Khoa học Ứng dụng trường Đại học Bách khoa xin chân thành cảm những đóng góp từ đơn vị Trung tâm Bồi dưỡng Kỹ thuật – Văn hóa Bách khoa, công ty Thế Giới Túi Xách, cô Nguyễn Kim Ngộ, các thầy cô, các anh chị cựu sinh viên cùng toàn thể sinh viên khoa Khoa học Ứng dụng và chương trình PFIEV. Những đóng góp to lớn này không chỉ là nguồn động viên, mà còn khẳng định niềm tin của cộng đồng và xã hội đối với sinh viên, với một trong những hoạt động tình nguyện xung kích lớn nhất của sinh viên Việt Nam. Chỉ ba chữ đơn giản: MÙA HÈ XANH. 

 

TRẦN HÀ MINH QUYÊN

 


Địa chỉ: Phòng 101, Nhà B4, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (084-8) 38635869     -        Fax: (084-8) 38635869
E-mail: fas@hcmut.edu.vn
Website: http://www.fas.hcmut.edu.vn