Faculty of Applied Science 

Get the Flash Player to see this player.

 Close
Giới thiệu Khoa Khoa Học Ứng Dụng

Khoa Khoa học Ứng dụng (KHUD) trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 2003 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong lĩnh vực đào tạo các chuyên viên của các lĩnh vực kỹ thuật liên ngành công nghệ cao như kỹ thuật y sinh, công nghệ quang tử, khoa học tính toán v.v...

Khoa KHUD đã bắt đầu tuyển sinh từ niên khoá 2002-2003 cho hai ngành vật lý kỹ thuật y sinh và cơ kỹ thuật. Cho đến nay, Khoa đã tích cực xây dựng cơ sở vật chất và triển khai đào tạo đại học và sau đại học cho các ngành vật lý kỹ thuật, cơ kỹ thuật, toán ứng dụng và khoa học tính toán trong tương lai gần.

Nhằm đảm bảo cho một chương trình đào tạo toàn diện, khoa KHUD có thể cung cấp cho học viên một giải pháp xuyên suốt từ bậc đại học cho đến các chương trình sau đại học trong các ngành đào tạo như trên đã đề cập.

Mặt khác, khoa KHUD có một tiềm năng nghiên cứu khoa học đáng kể xuất phát từ các phòng thí nghiệm trực thuộc, đặc biệt Phòng thí nghiệm Công nghệ laser, Phòng thí nghiệm Cơ Ứng dụng và Phòng Vật lý tính toán, đã có những kinh nghiệm thực tiễn và điều kiện đầy triển vọng để phát triển nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế là những hoạt động mạnh mẽ của khoa KHUD.

1. Sứ mạng

Khoa KHƯD là đơn vị trực thuộc trường ĐHBK – ĐHQG TP. HCM, một trung tâm đào tạo, NCKH-CGCN có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Khoa có trách nhiệm đảm bảo giảng dạy với chất lượng toàn diện:

- Các môn Toán, Vật lý, Cơ học thuộc khối kiến thức đại cương và cơ sở ngành cho các ngành kỹ thuật;
- Đào tạo kỹ sư Cơ kỹ thuật, Vật lý kỹ thuật nhằm cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao có hàm lượng khoa học cơ bản vững khả dụng trong các lĩnh vực liên ngành liên quan, có khả năng tiếp cận công nghệ cao, giải quyết các vấn đề kỹ thuật cụ thể có chất lượng đáp ứng yêu cầu công nghệ hiện đại.

2. Tầm nhìn

Thống nhất với tầm nhìn của trường, trong lĩnh vực Toán – Cơ - Vật lý kỹ thuật, Khoa KHƯD sẽ trở thành:

Nơi đào tạo và triển khai nghiên cứu một số ứng dụng các thành tựu khoa học cơ bản liên ngành vào thực tiễn sản xuất đáp ứng nhu cầu hiện đại hoá của đất nước. 
Nơi quy tụ các chuyên gia, giảng viên có năng lực và uy tín trong nước và quốc tế.
Nơi có chương trình và chất lượng đào tạo theo yêu cầu chung của Trường ĐHBK TP.HCM, vươn đến đạt tầm các trường đại học tiên tiến trong khu vực và thế giới.
Nơi có hoạt động NCKH – CGCN với những lĩnh vực đạt tầm quốc tế hoặc đi đầu với những ứng dụng công nghệ mà Khoa có thế mạnh.

3. Mục tiêu chiến lược

Xây dựng Khoa Khoa học Ứng dụng thành một Khoa mạnh đáp ứng nhiệm vụ đào tạo, NCKH-CGCN và quan hệ quốc tế của Trường đạt chuẩn quốc tế.
Xây dựng một môi trường hàn lâm chuẩn mực qua đó đào tạo đội ngũ cán bộ giảng dạy và NCKH chuyên nghiệp và sáng tạo.

4. Hệ thống các giá trị cơ bản

Khoa Khoa học Ứng dụng hướng tới các giá trị cơ bản để đáp ứng sứ mạng của nhà trường:

•   Năng lực, sự tận tâm và tính chuyên nghiệp của đội ngũ quản lý và giảng viên
•   Sự năng động, ham học hỏi và sáng tạo của sinh viên 
•   Môi trường hàn lâm chuẩn mực và luôn đổi mới   
•   Chất lượng xuất sắc và trách nhiệm cao đối với xã hội và đất nước

 


Địa chỉ: Phòng 101, Nhà B4, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (084-8) 38635869     -        Fax: (084-8) 38635869
E-mail: fas@hcmut.edu.vn
Website: http://www.fas.hcmut.edu.vn