Faculty of Applied Science 

Get the Flash Player to see this player.

 Close
THÔNG BÁO: TỔ CHỨC KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP KHOA KHOA HỌC ỨNG DỤNG
Thứ tư, 14 Tháng 3 2018 13:01

Theo quyết định số 22QĐ/ĐHQG/TCCB do Giám đốc ĐHQG TP.HCM ký ngày 28/01/2003, đến nay Khoa Khoa học Ứng dụng, trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM được tròn 15 năm tuổi. Khoa Khoa học Ứng dụng được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực đào tạo các kỹ sư của các lĩnh vực kỹ thuật liên ngành như kỹ thuật y sinh, cơ kỹ thuật, khoa học tính toán, toán ứng dụng vv…, thực sự đón đầu và đáp ứng xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Thời gian đó không phải là nhiều so với các Khoa truyền thống như Cơ khí, Điện – Điện tử, Xây dựng… nhưng cũng đủ tạo một bề dày thời gian để Khoa có thể đúc kết những kinh nghiệm cần thiết trong quá trình phát triển của mình.

Khoa Khoa học Ứng dụng – trường ĐHBK TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Khoa vào lúc 10g30 ngày 25/03/2018 tại hội trường B4.

Khoa Khoa học Ứng dụng đảm nhiệm 02 chức năng chính: (1) giảng dạy đại cương cho toàn Trường,và (2) đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cho một số chuyên ngành mới mang tính liên ngành.

Về họat động đào tạo, Khoa Khoa học Ứng dụng phát triển hoạt động đào tạo chuyên ngành mang tính liên ngành như Vật lý Kỹ thuật và Cơ Kỹ thuật, đáp ứng một cách hiệu quả nhu cầu xã hội, đặc biệt nhân lực kỹ thuật cho ngành thiết bị y tế và cơ kỹ thuật. Hầu hết sinh viên và học viên cao học của 12 khóa tốt nghiệp (2002 - 2013) ra trường đều có việc làm tốt đúng chuyên ngành, được các nhà tuyển dụng đánh giá tốt về chất lượng, nhiều SV đứng ra thành lập doanh nghiệp riêng làm ăn hiệu quả, mối liên kết hoạt động nghề nghiệp của các SV ra trường đã tạo uy tín đáng kể cho trường Đại học Bách khoa TP.HCM trong các hướng đào tạo đặc thù này.

Về nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, những điểm nhấn xuyên suốt, từ những bài báo nghiên cứu cơ bản của Phòng TN Vật lý tính toán trong lĩnh vực khoa học tính toán đăng trên các tạp chí quốc tế chuyên ngành uy tín, cho đến những công trình chuyển giao công nghệ mang tính thực tiễn và xã hội cao như chương trình “Ứng dụng laser bán dẫn công suất thấp ứng dụng trong y sinh học ” của Phòng thí nghiệm Công nghệ laser đến tận tuyến y tế huyện xã hoặc cơ sở nuôi trồng dược liệu quý của nhiều địa phương, các máy cân bằng động, các thiết bị CNC, máy in 3D và các công trình đo lường kiểm định hệ thống cầu đường bằng phương pháp hiện đại của phòng thí nghiệm Cơ Ứng dụng, các nghiên cứu về thiết bị chẩn đoán quang học, xử lý tín hiệu y sinh, tính toán cơ học của các nhóm nghiên cứu trẻ, thực sự khẳng định cùng với những thành tựu về đào tạo vị trí bền vững và sự trưởng thành của Khoa Khoa học Ứng dụng trong 15 năm qua.

Khoa Khoa học Ứng dụng sẽ tiếp tục vững bước để khẳng định mình với các mục tiêu chiến lược như sau:

- Xây dựng Khoa Khoa học Ứng dụng thành một Khoa mạnh đáp ứng nhiệm vụ đào tạo, NCKH-CGCN và quan hệ quốc tế của Trường đạt chuẩn quốc tế.

- Nâng cao chất lượng đào tạo Cơ Kỹ thuật, Vật lý Kỹ thuật, Toán Ứng dụng, Khoa học tính toán theo hướng kiểm định quốc tế đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

- Duy trì đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ của Khoa trên tinh thần tập trung nghiên cứu cơ bản mũi nhọn nâng cao hiệu quả công bố quốc tế, đồng thời phát triển thiết thực các nghiên cứu ứng dụng chuyển giao công nghệ theo định hướng CMCN 4.0 và thành phố thông minh phục vụ nhu cầu thực tiễn.

- Xây dựng một môi trường hàn lâm chuẩn mực với đội ngũ cán bộ giảng dạy và NCKH chuyên nghiệp và sáng tạo, một địa chỉ tin cậy, ngôi nhà ấm áp để các cựu SV, thầy cô viên chức của Khoa có thể quay về thăm hỏi, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.

Khoa Khoa học Ứng dụng cam kết toàn tâm toàn trí để hoàn thành sứ mạng quan trọng của mình trong việc phát triển giáo dục gắn liền với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và với sự đổi mới toàn diện của trường ĐHBK-TP.HCM trong tình hình mới nói riêng.

Kính mời Quý Thầy Cô, bạn bè thân hữu và cựu sinh viên quan tâm liên hệ Văn phòng Khoa và Hội CSV Khoa KHƯD để tham dự.

 


Địa chỉ: Phòng 101, Nhà B4, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (084-8) 38635869     -        Fax: (084-8) 38635869
E-mail: fas@hcmut.edu.vn
Website: http://www.fas.hcmut.edu.vn